xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Xuân về trên những làng nông thôn mới Saemaul

Ngày 01-03-2021

Một mùa xuân mới nữa lại về trên hai Làng nông thôn mới Tân Qưới Lộ và ấp 9 - Lương Tâm. Mọi người, mọi nhà hân hoan đón chào xuân mới với rất nhiều kết quả đạt được trong phát triển kinh tế của hai Hợp tác xã Saemaul, không khí của mùa xuân lại càng thêm rộn ràng, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của tỉnh Hậu Giang nói riêng và sự hợp tác, tình hữu nghị Việt – Hàn nói chung.

Xã viên HTX Tân Qưới Lộ Saemaul bên những trái dưa lưới sắp thu hoạch

Về Làng NTM Tân Qưới Lộ - Saemual trong những đầu xuân mới, trên gương mặt của những người nông dân mà nay đã là xã viên của HTX nông nghiệp dịch vụ Tân Qưới Lộ rạng ngời niềm vui và đầy ắp hy vọng về năm mới đủ đầy, sung túc, hạnh phúc. Năm vừa qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ nhiệt tình của Tổ chức Quỹ Toàn cầu hóa NTM Hàn Quốc (SGF), Hợp tác xã đã xuống giống được 02 vụ dưa lưới trong 3000 mét vuông nhà lưới do Quỹ SGF đầu tư. Vụ thứ nhất lãi trên 30 triệu đồng, vụ thứ hai chuẩn bị thu hoạch ước đạt trên 7 tấn, tất cả đã được công ty bao tiêu với giá 25 nghìn đồng cho mỗi kg, dự tính sẽ thu được trên 170 triệu đồng.

Cùng với sự thành công của HTX Tân Qưới Lộ Saemaul, bộ mặt nông thôn của ấp 9, xã Lương Tâm cũng có sự thay đổi rõ nét, 100% đường giao thông trong làng được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn theo quy định; làng có nhà văn hóa, khu thể thao đảm bảo các hoạt động sinh hoạt văn hóa - thể thao cho người dân. Qũy SGF đã đầu tư và nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời “thắp sáng đường quê”. Bên cạnh đó, việc chú trọng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, ngành nghề nông thôn đã thúc đẩy tiến trình xây dựng NTM; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống cho người dân. Nhiều hộ dân đã chủ động đổi mới tư duy, năng động hơn trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đường làng NTM ấp 9 xã Lương Tâm

Cùng đoàn kết xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, Chính quyền và nhân dân 02 Làng NTM Saemaul đang tích cực nỗ lực để mùa xuân mới, diện mạo quê hương sẽ ngày một khang trang hơn, đời sống người dân ngày càng đủ đầy, no ấm hơn./.

Nguyễn Trọng Thi

VPĐP NTM tỉnh Hậu Giang


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 353
Đã truy cập: 164829
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.