Xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 11-07-2021

Chiều ngày 9/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 đối với xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A.

Qua kết quả kiểm tra thực tế tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Trường Long Tây và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Trường Long Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 của UBND huyện Châu Thành A, cho thấy, từ khi công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã luôn thực hiện duy trì nâng chất các tiêu chí và đến nay các tiêu chí nông thôn mới của xã đảm bảo đạt theo quyết định số 239/QĐ-UBND ngày 14/02/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017 - 2020, đủ điều kiện để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Description: C:\Users\Nguye\OneDrive\Máy tính\TLT2.jpg

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện xã nông thôn mới nâng cao của xã Trường Long Tây

Cụ thể là, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đặc biệt là giao thông, các tiêu chí vượt khá cao so với yêu cầu đề ra như: tỷ lệ đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa; tỷ lệ đường trục ấp, xã có đường chiếu sáng đạt 79,54%. Có 82% hộ dân được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung. Công tác phát triển sản xuất nông nghiệp được quan tâm, từ việc sản xuất lúa là chính, xã thực hiện chuyển đổi sang nhiều mô hình trồng màu, cây ăn trái, chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Hiện xã có 177 mô hình cho thu nhập từ 50-100 triệu đồng/ha/năm. Chú trọng thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, hiện có 356 cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động hiệu quả. Từ đó, góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, ý thức của người dân rất tốt, đã đóng góp tiền của, hoa màu, đất đai với tổng giá trị trên 69 tỷ đồng, chiếm 26% so với tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

Description: C:\Users\Nguye\OneDrive\Máy tính\TLT.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu kết luận cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến góp ý của thành viên hội đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, Chủ tịch hội đồng đề nghị UBND huyện Châu Thành A rà soát lại số liệu, tránh sai sót hồ sơ, đúng thực tế; điều chỉnh lại đánh giá, nhận xét các báo cáo; cập nhật văn bản mới nhất từ các sở, ngành; khắc phục những điểm người dân chưa hài lòng; tiếp tục hỗ trợ xã Trường Long Tây hoàn chỉnh các tiêu chí; tập trung xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn xã trong thời gian tới. Kết quả có 19/19 phiếu của hội đồng đồng ý công nhận xã Trường Long Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

An Nhiên