xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Vĩnh Thuận Tây nổ lực về đích nông thôn mới lập thành tích mừng Đảng mừng Xuân

Ngày 23-12-2021

Với mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021 theo Nghị quyết của Huyện ủy Vị Thủy đề ra, xã Vĩnh Thuận Tây đã tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới trong niềm hân hoan phấn khởi của lãnh đạo và nhân dân trong xã Vĩnh Thuận Tây nói riêng và huyện Vị Thủy nói chung.

Con duong dep

Con đường liên xã Vĩnh Thuận Tây

Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế Vĩnh Thuận Tây còn nhiều khó khăn. Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã chỉ đạt 6/19 tiêu chí. Nắm rõ những khó khăn địa phương, lãnh đạo xã xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của toàn dân. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai đến nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú; đồng thời phát huy sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều phong trào thi đua như: “Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Vĩnh Thuận Tây chung tay xây dựng nông thôn mới”; xây dựng các quy chế, gương người tốt việc tốt tiêu biểu, bản đăng ký gia đình văn hóa; triển khai thực hiện sâu rộng các phong trào xây dựng khu dân cư tiên tiến, ấp an toàn về an ninh trật tự, ấp không có người sinh con thứ ba được; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị trường học có đời sống văn  hóa tốt được tổ chức thực hiện chặt chẽ, xét công nhận công khai dân chủ đúng quy trình đảm bảo các tiêu chuẩn; phong trào thi đua xây dựng mô hình có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp phát động rộng khắp được mọi người, mọi nhà hưởng ứng tích cực.

Cùng với công tác tuyên truyền, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã cũng đã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch theo lộ trình đối với từng tiêu chí, phù hợp với thực tế ở địa phương. Nhờ đó, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của nhân dân. Sau 10 năm triển khai thực hiện, Vĩnh Thuận Tây đã hoàn thành tốt các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng thiết yếu như đường giao thông, trường học, thủy lợi, điện, thông tin và truyền thông,.... 

Bên cạnh đó, công tác phát trển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân luôn được địa phương đặc biệt quan tâm, trên địa bàn xã có 145 mô hình phát triển sản xuất từ 50 - 100 triệu đồng/ha/năm và 40 mô hình trên 100 triệu đồng/ha/năm, có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao: mô hình trồng dưa hấu VietGAP, sản xuất lúa giống, mô hình lúa cấy, mô hình nuôi lươn thương phẩm, mô hình 2 lúa 1 cá... Từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt 52,515 triệu đồng/người/năm (tăng 39,529 triệu đồng so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,27%.

Từ những nỗ lực, khẩn trương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Thuận Tây, ngày 23 tháng 12 năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký Quyết định số 2535/QĐ-UBND công nhận xã Vĩnh Thuận Tây đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là thành tích tiêu biểu để Vĩnh Thuận Tây mừng Đảng quang vinh mừng xuân Nhâm Dần./.

Trọng Thi – Văn Phòng Điều phối NTM tỉnh


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 138
Đã truy cập: 204002
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.