xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Tham quan tại Hợp tác xã Rau an toàn Long Thuận tỉnh Đồng Tháp

Ngày 01-06-2022

Nhằm nâng cao nhận thức và năng lực quản lý để hướng đến mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững trong tương lai, ngày 31/5 và 01/6 năm 2022, Qũy SGF đã tổ chức 02 đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại tại Hợp tác xã Rau an toàn Long Thuận tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi đoàn gồm 25 người là thành viên hợp tác xã và người dân tại 02 làng nông thôn mới Saemaul Tân Qưới Lộ và ấp 9 xã Lương Tâm.

HTX Rau an toàn xã Long Thuận được xem là “thủ phủ” rau màu của tỉnh Đồng Tháp, với tổng diện tích 160ha. Trong đó có 13.000m2 được chứng nhận VietGAP, trung bình mỗi ngày, HTX cung ứng khoảng 4.000 tấn rau cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tại đây, các thành viên 02 Hợp tác xã Saemaul Tân Qưới Lộ và ấp 9 xã Lương Tâm được chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ rau an toàn với một số loại rau ăn lá, dưa leo, bầu, mướp, hành, hẹ.... Với phương thức canh tác chỉ sử dụng các loại phân hữu cơ, phân vi sinh, các sản phẩm rau an toàn của HTX Long Thuận hiện đạt chứng nhận VietGAP và được các siêu thị, công ty trong và ngoài tỉnh tin dùng. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng được hướng dẫn kỹ thuật sơ chế, bảo quản rau trong kho lạnh đảm bảo được độ tươi và chất lượng rau từ đó giúp việc tiêu thụ ngày càng thuận lợi./.

Trọng Thi – VPĐPNTM tỉnh


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 221
Đã truy cập: 104559
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.