xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Quỹ toàn cầu hóa Nông thôn mới - SGF đến thăm và làm việc tại làng nông thôn mới Saemaul ấp 9, xã Lương Tâm

Ngày 06-05-2022

Chiều ngày 04 tháng 5 năm 2022, đoàn công tác Quỹ toàn cầu hóa Nông thôn mới - SGF đến thăm và làm việc tại làng nông thôn mới Saemaul ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

 Thành phần của đoàn gồm các ông Han Unki, đại diện Công ty Wee Energy Hàn Quốc, ông Chung Hak Jun, đại diện Viện công nghệ điện tử Hàn Quốc, ông Kwak Busung, Trưởng đại diện SGF tại Việt Nam, ông Tưởng Phi Bằng, Giám đốc SGF tại Việt Nam cùng một số thành viên của SGF.

Đoàn đã đến thăm trang trại trồng dưa lưới với 7 nhà lưới (mỗi nhà 1.000 mét vuông) và 5 nhà trồng nấm rơm của Hợp tác xã Saemaul ấp 9 Lương Tâm. Qua đó, Đoàn cùng bàn bạc với Ban quản trị HTX về phương án triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp trồng lúa trên diện tích khoảng 2500 mét vuông của Hợp tác xã.

 

Kết thúc chuyến thăm, đại diện Đoàn đã động viên các thành viên HTX cố gắng sản xuất để khắc phục những ảnh hưởng trong thời gian Dịch COVID 19 bùng phát và tặng quà lưu niệm cho các thành viên HTX đang làm việc tại Làng.

Được biết, Từ đầu năm 2022 đến nay, Hợp tác xã ấp 9 Lương Tâm đã thu hoạch được một vụ nấm rơm khoảng 1,5tấn và đang triển khai trồng dưa lưới theo hợp đồng bao tiêu sản phẩm với một công ty tại TP Hồ Chí Minh.

Trọng Thi – VP ĐPNTM tỉnh


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 107
Đã truy cập: 203971
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.