xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với hợp tác xã Tân Quới Lộ SEAMAUL

Ngày 05-07-2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (bìa phải) thăm HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL, ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp. Ảnh: KỲ ANH

HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL chuyên sản xuất, cung ứng rau, quả; dịch vụ cày, xới, cắt lúa. Hiện nay, HTX có 46 thành viên; diện tích sản xuất 220ha. Trong đó, thành viên có đất sản xuất trong vùng đê bao HTX là 37 thành viên với 50ha, số còn lại là các thành viên không có đất sản xuất trong vùng HTX. Tại buổi làm việc, HTX cũng trình bày một số khó khăn đang gặp phải trong thời gian qua.

Qua trao đổi, các ngành tỉnh cho rằng HTX cần sắp xếp tổ chức lại bộ máy quản lý, đồng thời có kế hoạch sản xuất kinh doanh cụ thể. Liên quan đến vấn đề tài chính, cần quản lý công khai, rõ ràng. Sở NN&PTNT tỉnh khuyến nghị HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL nên đi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại HTX ở ấp 9 SEAMAUL ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng phải khắc phục được những khó khăn nội tại của HTX để phát triển tốt hơn. Để làm được điều này, phải tạo sự đồng thuận của các thành viên HTX. Đề nghị huyện Phụng Hiệp phối hợp với Liên minh Hợp tác xã hỗ trợ HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL xây dựng phương án sản xuất kinh doanh năm 2020. Xã Bình Thành cử kế toán sang hướng dẫn, hỗ trợ bộ phận làm kế toán của HTX. Trước mắt cần tập trung ổn định hoạt động của HTX.

KỲ ANH

theo Báo Hậu Giang


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 127
Đã truy cập: 203991
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.