xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Kiểm tra tình hình nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới tại huyện Vị Thủy

Ngày 03-03-2022

Ngày 02/3/2022, Ông Huỳnh Thành Hữu-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh cùng thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Giao thông, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh đã kiểm tra tình hình củng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã đạt chuẩn trên địa bàn huyện Vị Thủy.

Đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế 02 đơn vị là Vị Thắng và Vị Trung, sau đó đoàn làm việc với Lãnh đạo huyện, xã.

Description: C:\Users\Nguye\OneDrive\Máy tính\bbb.jpg

Đoàn đến tham quan mô hình nuôi lươn tại xã Vị Thắng

Tại buổi làm việc, thay mặt cho các thành viên đoàn, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, phấn đấu nỗ lực của huyện Vị Thủy và các xã trong công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao thời gian qua.

Đến nay, các xã cơ bản thực hiện tốt việc duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và có triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 783/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Hầu hết, các tiêu chí đều có sự nâng lên so với thời điểm các xã được công nhận, đặc biệt là tiêu chí thu nhập, hộ nghèo, Bảo hiểm y tế. Bên cạnh vẫn còn một số tiêu chí làm chưa tốt: các tuyến giao thông xuống cấp, các nhà văn hóa ấp chưa được sử dụng nhiều, chưa đảm bảo cây xanh và vệ sinh xung quanh các nhà văn hóa, cảnh quang môi trường xuống cấp, thiết chế văn hóa trong nhà dân bề bộn…

Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới địa phương cần có những giải pháp để khắc phục những hạn chế trên và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân. Các xã phải rà soát, đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã gửi huyện để làm hồ sơ đề nghị sở, ngành tỉnh công nhận các tiêu chí đạt, trên cơ sở đó huyện xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện.

Chúc Ly – Văn phòng Điều phối NTM tỉnh


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 160
Đã truy cập: 104498
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.