Khảo sát tình hình xây dựng NTM tại xã Vĩnh Thuận Tây

Ngày 01-03-2021

Sáng ngày 25/02/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn đến khảo sát và làm việc tại xã Vĩnh Thuận Tây huyện Vị thủy, tỉnh Hậu Giang. Thành phần làm việc có Ông Huỳnh Thành Hữu – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và các thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Vị Thủy và xã Vĩnh Thuận Tây.

Đ/c Huỳnh Thành Hữu, Phó CVP ĐPNTM tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua khảo sát tình hình thực tế tại một số ấp trên địa bàn xã và báo cáo của Ban Chỉ đạo xã Vĩnh Thuận Tây, đến nay xã đã được các Sở, ngành tỉnh công nhận đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới; còn lại tiêu chí số 2 (Giao thông), tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa) và tiêu chí số 18 (Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật) dự kiến sẽ hoàn tất hồ sơ trình công nhận đạt vào đầu quý 2/2021.

Khảo sát Nhà văn hóa ấp 5 đang triển khai xây dựng

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thành Hữu Hữu – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá cao kết xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Thuận Tây trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho địa phương trong xây dựng và củng cố, nâng chất các tiêu chí, đặc biệt là đối với các tiêu chí chưa đạt nhằm góp phần xây dựng xã Vĩnh Thuận Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2021 theo kế hoạch đề ra./.

Thúy Ngọc – Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vị Thủy