Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Ngày 24-10-2022

Sáng ngày 18/10/2022, tại hội trường Liên trạm nông nghiệp huyện Châu Thành A, Văn phòng Điều phối các Chương trình MTQG tỉnh đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG huyện Châu Thành A tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp” trên địa bàn huyện Châu Thành A.

* Thời gian tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 18/10/2022 đến ngày 19/10/2022.

* Nội dung tập huấn: bao gồm 4 chuyên đề

- Tổng quan về chương trình xây dựng nông thôn mới: Quyết định 263/QĐ-TTg; Kế hoạch 100/KH-UBND ngày 26/5/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang triển khai thực hiện CTMTQGXDNTM tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025

- Các bộ tiêu chí của nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025

- Chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

- Bảo vệ môi trường sinh thái nông thôn

*Đối tượng tham gia lớp tập huấn bao gồm: 52 học viên là thành viên Ban phát triển ấp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân tiêu biểu của các xã trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình tập huấn.

Chúc Ly-VPĐPCCTMTQG