Khai giảng Lớp Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực xây dựng NTM cho cán bộ xã, ấp trên địa bàn thị xã Long Mỹ

Ngày 13-08-2020

V/v Tổ chức lớp “Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực

xây dựng nông thôn mới cho cán bộ xã, ấp trên địa bàn thị xã Long Mỹ

Căn cứ Quyết định số 4072/QĐ-BNN-VPĐP ngày 05/10/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt chương trình khung tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020;

Căn cứ Kế hoạch số 193/KH-BCĐ ngày 10/2/2020 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Hậu Giang về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hậu Giang năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 23/QĐ-VPĐP ngày 21/5/2020 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh về việc Ban hành kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho cán bộ các cấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2020.

Nhằm cập nhật kiến thức xây dựng nông thôn mới đến các cấp trên địa bàn tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp cùng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II – TP Hồ Chí Minh tổ chức lớp “Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho cán bộ cấp xã, ấp trên địa bàn thị xã Long Mỹ”, cụ thể như sau:

* Nội dung tập huấn:

Nội dung chuyên đề

17/8/2020

Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Giải pháp nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn

Một số giải pháp bảo vệ môi trường nông thôn

18/8/2020

Đi nghiên cứu thực tế tại xã NTM Trường Long A

19/8/2020

Thảo luận nhóm (các nhóm báo cáo sau tham quan để cùng cả lớp thảo luận từng nhóm chủ đề để rút ra bài học kinh nghiệm và áp dụng tại địa phương mình)

* Đối tượng: Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý, cán bộ phụ trách xây dựng nông thôn mới cấp xã; cán bộ Ban phát triển ấp (thuộc các xã chưa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới) trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

* Số lượng: 30 học viên.

* Thời gian: 03 ngày, từ ngày 17/8/2020 đến 19/8/2020. Khai giảng  lúc 07 giờ 30 phút ngày 17/8/2020 (thứ hai), Tham quan thực tế lúc 06 giờ 30 phút ngày 18/8/2020 (thứ ba).

* Địa điểm học: Hội trường Trạm Khuyến nông thị xã Long Mỹ.

* Địa điểm đi thực tế: Xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (tập trung tại Trạm Khuyến nông thị xã, có xe đưa rướt Đoàn).

* Kinh phí: Ban tổ chức bố trí hội trường, trang thiết bị, xe đi thực tế, cung cấp tài liệu học tập và nước uống cho học viên. Các khoản chi phí khác (đi lại, ăn, nghỉ …) do đơn vị cử học viên đi tập huấn thanh toán theo quy định hiện hành.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh thông báo đến Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, Văn phòng Điều phối nông thôn mới thị xã Long Mỹ để phối hợp và cử học viên tham dự. Danh sách học viên tham dự đề nghị gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh chậm nhất đến ngày 14/8/2020, theo địa chỉ: Số 02 Hòa Bình, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Email: vpdphaugiang@gmail.com để Ban Tổ chức sắp xếp, bố trí lớp học (Thông tin liên hệ đ/c Nguyễn Trọng Thi, điện thoại: 0976.19.13.13).