xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Hậu Giang xét công nhận và thăng hạng 23 sản phẩm OCOP

Ngày 05-07-2021

Chiều ngày 02/07/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, Hội đồng đánh giá, phân hạng tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng, thăng hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên - Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên là lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở ngành liên quan.

Phó Chánh Văn phòng ĐPNTM tỉnh Huỳnh Thành Hữu

báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ các sản phẩm OCOP

Trong 20 sản phẩm được Hội đồng cấp tỉnh xét công nhận nhận đợt này, có 5 sản phẩm đạt 4 sao là Nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền, Bột Chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát thuộc huyện Vị Thủy; Gạo sạch Liên Hưng (OM 5451), Gạo sạch Liên Hưng (Đài Thơm 8) của Công ty TNHH Liên Hưng thuộc thị xã Long Mỹ; Lạp Xưởng Mỹ Yến của Cơ sở sản xuất lạp xưởng Mỹ Yến thuộc huyện Châu Thành A. Riêng sản phẩm Khô cá Sặc Rằn một nắng Kỳ Như (Khô lạc) của Hợp tác xã Kỳ Như được Hội đồng xét thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên

tham quan các sản phẩm OCOP

Có 15 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Giỏ bán nguyệt (đan lát từ Lục Bình), các loại trái cây như Xoài Cát Hồng, Dưa Hấu; Sản phẩm chế biến từ trái cây như Mãng Cầu, Khóm, Bưởi, Đậu Phộng; Sản phẩm chế biến như Chả cá Thát Lát, Mắm Cá Lốc.

Hội đồng tỉnh Hậu Giang cũng thống nhất trình Hội đồng cấp Trung ương xem xét công nhận sản phẩm đạt 5 sao đối với hai sản phẩm là Chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop và Bưởi năm roi của Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP thuộc huyện Châu Thành.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ của chủ thể và các địa phương cũng như chất lượng, mẫu mã các sản phẩm được đánh giá đợt này. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng và địa phương tiếp tục quan tâm chăm bồi cho các sản phẩm OCOP, cũng như hướng dẫn chủ thể trong việc in, dán thương hiệu OCOP đúng quy định; không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng, mẫu mã, cải tiến bao bì sản phẩm nhằm phát triển sản phẩm và thăng hạng sản phẩm OCOP trong tương lai.