xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Hậu Giang công nhận 16 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao và 4 sao

Ngày 02-08-2020

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh (hội đồng OCOP cấp tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho một số cơ sở chế biến (chủ thể) thuộc 3 địa phương trong tỉnh là huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh. Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng OCOP cấp tỉnh tham dự và chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chụp ảnh lưu niệm cùng các chủ thể có sản phẩm OCOP

Sau khi Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức thẩm định thực tế và hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện thống nhất, tại hội nghị, huyện Châu Thành A giới thiệu cho hội đồng OCOP cấp tỉnh xem xét đánh giá xếp hạng 5 sản phẩm của địa phương. Kết quả, có 4 sản phẩm được xếp hạng 4 sao (từ 70-89 điểm) là sữa dê thanh trùng, yaourt sữa dê, sữa chua dê sấy khô và phô mai dê; có 1 sản phẩm đạt 3 sao (từ 50-69 điểm) là trà mãng cầu. Đối với thành phố Vị Thanh, đơn vị đăng ký 4 sản phẩm, kết quả có 4/4 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: cá thát lát rút xương, chả cá thát lát tươi, chả cá thát lát tẩm gia vị và khổ qua rừng nhồi chả cá thát lát. Riêng huyện Phụng Hiệp đưa ra hội đồng OCOP cấp tỉnh 7 sản phẩm để đánh giá, phân hạng; kết quả có 6 sản phẩm đạt 4 sao là cá thát lát rút xương tẩm gia vị, cá thát lát rút xương tẩm gia vị sả ớt, chả cá thát lát tươi, chả cá thát lát tươi tẩm gia vị, khổ qua rừng nhân chả cá thát lát, rượu lão tửu Út Tây và có 1 sản phẩm đạt 3 sao là cá thát lát rút xương. Như vậy, qua đợt đánh giá và phân hạng đầu tiên, hội đồng OCOP cấp tỉnh đã chấm điểm và thống nhất công nhận 14 sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 3 sao.    

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các địa phương có sản phẩm đã được hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh thống nhất công nhận đạt 3 sao và 4 sao. Trên cơ sở này, Văn phòng điều phối NTM tỉnh sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh ký công nhận, sau đó sẽ tiến hành trao các tem tương ứng 3 sao và 4 sao cho chủ thể để in và dán lên sản phẩm của mình. Đồng thời, đề nghị các chủ thể tiếp tục quan tâm về chất lượng, mẫu mã sản phẩm để hướng đến thứ hạng cao hơn và gia tăng về giá trị, cũng như thị trường tiêu thụ. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm của đơn vị mình đã được chứng nhận 3 sao, 4 sao về xúc tiến thương mại và nghiên cứu công dụng từng sản phẩm để tăng sức tiêu thụ; đồng thời có kế hoạch chăm bồi cho các sản phẩm tiềm năng để sớm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh (đạt từ 3 sao trở lên). Mặt khác, Văn phòng điều phối NTM tỉnh xem xét những sản phẩm đạt 4 sao có số điểm cao sẽ đăng ký với Bộ NN&PTNT đánh giá nâng lên sản phẩm 5 sao trong thời gian tới...

Theo Báo Hậu Giang


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 225
Đã truy cập: 45515
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.