xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Hậu Giang có 66 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao

Ngày 22-07-2021

Ngày 20/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh vừa ký Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và thăng hạng 21 sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang trong năm 2021, nâng tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang lên 66 sản phẩm.

Một số sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang

Theo đó, trong 21 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2021 của 16 chủ thể, có 6 sản phẩm đạt 4 sao là: Nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền, Bột Chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát thuộc huyện Vị Thủy; Gạo sạch Liên Hưng (OM 5451), Gạo sạch Liên Hưng (Đài Thơm 8) của Công ty TNHH Liên Hưng thuộc thị xã Long Mỹ; Lạp Xưởng Mỹ Yến của Cơ sở sản xuất lạp xưởng Mỹ Yến thuộc huyện Châu Thành A. Riêng sản phẩm Khô cá Sặc Rằn một nắng Kỳ Như (Khô lạc) của Hợp tác xã Kỳ Như được thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao. Có 15 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Giỏ bán nguyệt (đan lát từ Lục Bình), các loại trái cây như Xoài Cát Hồng, Dưa Hấu; Sản phẩm chế biến từ trái cây như Mãng Cầu, Khóm, Bưởi, Đậu Phộng; Sản phẩm chế biến như Chả cá Thát Lát, Mắm Cá Lốc. Kết quả công nhận sản phẩm OCOP có giá trị 3 năm kể từ ngày ban hành Quyết định.

Đồng thời, có 2 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao là Chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop và Bưởi năm roi của Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP trình Bộ NN-PTNT đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia.

UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức công bố sản phẩm được phân hạng, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ thể OCOP được thực hiện việc sử dụng và in ấn các nhãn hiệu, tem OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận theo quy định..../.

Văn phòng ĐPNTM tỉnh

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. 19. Phu luc.doc_20210722091307.doc

VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 2
Hôm nay: 362
Đã truy cập: 45652
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.