xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Hậu Giang đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Ngày 19-09-2022

Ngày 09/9, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, hợp tác và chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Tham dự Hội nghị, có lãnh đạo Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao một số tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Phú Yên, Bạc Liêu, Đồng Tháp...; các doanh nghiệp, nhà khoa học.

Hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vào các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác của các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà khoa học từ các viện, trường trong thời gian tới. Đồng thời, tạo kênh gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư, các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động hợp tác, giao lưu, kết nối giữa các đơn vị.

Theo ông Lê Hoàng Xuyên, Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang, các tham luận tại Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản lý, thu hút đầu tư, hợp tác và chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, qua đó càng cho thấy sự cần thiết, tính tất yếu của ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, cần phải được nhanh chóng triển khai và nhân rộng với từng điều kiện phù hợp.

Hội nghị lần này sẽ là cầu nối quan trọng giữa các đối tác với nhau có cơ hội hợp tác, tạo nên những giá trị góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp, nâng cao đời sống của người dân. Với điều kiện hạ tầng đang được đầu tư tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang cùng hệ thống các tuyến cao tốc chuẩn bị thi công và hoàn thành trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối, vận chuyển, đi lại của khu với bên ngoài. Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh sẽ cùng các doanh nghiệp, nhà khoa học hợp tác triển khai các kết quả nghiên cứu đến với người dân và doanh nghiệp.