Cục Văn hóa cơ sở kiểm tra 2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới liên quan đến ngành văn hóa

Ngày 13-10-2020

Ngày 8-10, Đoàn công tác của Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16, 2 tiêu chí  trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, liên quan trực tiếp đến ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Toàn tỉnh có 35 xã đạt tiêu chí số 6 về hoàn thiện thống thiết chế văn hóa; 100% xã hoàn thành tiêu chí số 16 về xây dựng quy ước ấp, tỷ lệ gia đình văn hóa, gương người tốt việc tốt, ấp, khu vực văn hóa, xã văn hóa nông thôn mới và phường, thị trấn văn minh đô thị…

Bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, đánh giá cao những nỗ lực của Hậu Giang trong việc đầu tư hệ thống thiết chế văn hóa ngày càng hoàn thiện và từng bước phát huy công năng. Một số khó khăn Hậu Giang đang vướng phải như đầu tư cơ sở vật chất văn hóa chưa đồng bộ, chỉ tập trung những xã nông thôn mới, kinh phí hỗ trợ cho các câu lạc bộ sinh hoạt còn hạn chế…, cũng là những khó khăn chung, ngành cần có những đề xuất với tỉnh để có sự quan tâm, hỗ trợ, tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện đầu tư, nâng chất toàn diện các tiêu chí trên, góp phần nâng cao đời sống người dân một cách thiết thực.

Theo Báo Hậu Giang