xem chi tiet tin - Văn phòng điều phối Nông thôn mới

 

Công nhận xã Long Trị A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 20-05-2022

Ngày 18/5, thị xã Long Mỹ tổ chức Lễ công nhận xã Long Trị A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh, địa phương và đông đảo người dân xã Long Trị A.

Đ/c Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền xã Long Trị A

Cuối năm 2016, Long Trị A được công nhận xã nông thôn mới toàn xã có đến 180 hộ nghèo đến nay toàn xã chỉ còn khoảng 20 hộ, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn cuối năm 2021 chỉ còn 1,14%; thu nhập bình quân đầu người từ 42 triệu đồng/người/năm lên hơn 64 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Long Trị A ngày càng chuyển biến tích cực, toàn xã có 18 tuyến đường chính, với gần 45km, trong đó hơn 50% có đèn chiếu sáng, có 49,5km đường được cải tạo, nâng cấp, 35km đường dân sinh được cứng hóa đảm bảo đi lại thuận lợi và giao thương hàng hóa. Tại đây, người dân áp dụng nhiều mô hình trồng rau trong nhà lưới, nuôi lươn không bùn, cung cấp lúa giống, phân bón và liên kết bao tiêu lúa hàng hóa với các công ty, doanh nghiệp giúp tăng thu nhập cao trên một đơn vị diện tích đến nay xã đã hoàn thành 16/16 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo quy định, Long Trị A là xã đầu tiên của thị xã Long Mỹ được công nhận xã nông thôn mới nâng cao và là xã thứ 7 của tỉnh về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Tỉnh Hậu Giang hiện có 35 xã nông thôn mới, chiếm gần 69% và đạt 106% chỉ tiêu trung ương giao, 07 xã nông thôn mới nâng cao và 03 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới gồm: thành phố Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh và huyện Châu Thành A. Để tiếp tục phấn đấu từ xã nông thôn mới nâng cao lên xã nông thôn mới kiểu mẫu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị xã tiếp tục nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, triển khai tốt Chương trình OCOP gắn với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc trưng của xã theo chuỗi giá trị, kết hợp với thu hút đầu tư, phát triển du lịch nông nghiệp, tổ chức nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo mối liên kết sản phẩm với doanh nghiệp. UBND xã Long Trị A cần rà soát đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch củng cố, nâng chất các tiêu chí.

Cá nhân nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Dịp này, 1 tập thể và 15 cá nhân nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

An Nhiên – VP.UBND tỉnh


VĂN BẢN BAN HÀNH tạm thời không có.
Đang online: 1
Hôm nay: 150
Đã truy cập: 104488
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.